// vchat // end vchat // end adsen

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

 Thiết mộc lan hay còn gọi là phất dụ thơm là loại cây phát triển chậm và lá có thể rộng 10cm dài đến 1 m thường dùng làm cây cảnh nội thất. Khi trồng trong chậu thì thiết mộc lan bị hạn chế phát triển nếu trồng trong đất nó có thể cao tới 6m. Hoa thiết có màu trắng-nâu hay màu tím có mùi thơm.


 Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài rất dễ sống không cần chăm sóc cầu kỳ . Cây được trồng trong chậu chỉ cần với đất hỗn hợp phân , trấu hay xơ dừa .. ngoài ra không cần phải chăm bón gì thêm, chỉ cần giữ cho đất đủ độ ẩm là được (trung binh tưới nước 3 lần/tuần.

Thiết mộc lan có 2 loai:

+ Loại thiết ghép - tức là trồng bằng thân được cắt ra từ các cây thiết và được ươm trồng. Loại cây này tuổi thọ không cao nếu để trong bóng dâm nhiều . Thời gian chơi thiết ghép vào khoảng 4-5 tháng. Thiết ghép đã yếu về dễ lại để trong bóng dâm làm cho khả năng quang hợp kém mầm lá sẽ dài ra mỏng dần và rũ xuống. Tuy nhiên chậu thiết ghép cũng có thể phát triển bình thường nếu thường xuyên được cho ra nắng giúp cây quang hợp tốt.


thiết ghép


+ Loại thiết gốc- là loại cây thiết trồng từ gốc (phần còn lại khi đã cắt bỏ thân). Thiết gốc có khả năng sống lâu hơn thiết ghép tuy nhiên nếu để trong bóng dâm lâu ngày gốc sẽ lụi đi mất dần sức sống. Ngược lại thiết gốc được chăm sóc và cho ra ánh nắng thường xuyên thì sẽ phát triển rất tốt và sức tuổi đời nó lên đến nhiều năm. Cây phát triển khỏe mạnh thì vào mùa đông se lạnh sẽ ra những chùm hoa dài và có mùi thơm.


thiet goc


Cây thiết mộc lan thường dùng để làm cây cảnh văn phòng nó có ý nghĩa phong thủy : mang lại may mắn , phát tài cho gia chủ. Các bạn có thể xem thêm cây cảnh nội thất TẠI ĐÂY