// vchat // end vchat // end adsen

Cách chọn cây quất cảnh

Ngày tết ngoài những cây hoa cảnh như mai , đào ...thì cây quất không thể thiếu trong mỗi gia đình người việt. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt để có 1 cây quất đẹp trong ngày tết.


1 Chọn quất  :Về căn bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải tụ họp đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp , quả đẹp và đủ xanh , lá lộc non canh mơn mởn và sau chót cũng là đặc biệt phải có chút nụ hoa. Đủ 4 nhân tố trên thì cây quất đó mới được làm gọi là đẹp.Không nhất thiết phải mua quất tại vườn vì vào nhà vườn thường mua với giá bị đắt , có thể chọn mua ở những nơi bán ngoài đường phố vừa nhiều loại để lựa chọn và tiện đường giao thông. Ngoại giả bạn cũng nên chú ý , không mua quất quá sớm trước Tết , hãy để gần Tết hãy mua quất để có cây quất chất lượng tốt nhất.


cach chon cay quat canh


2 Chọn dáng cây quất cảnh : Chọn cây có dáng tự nhiên , không gò bó , gốc cứng cát , thân thẳng.


cach chon cay quat canh


3 Chọn lá và quả quất cảnh: Lá quất phải to , xanh và thưa , quả to tròn đúng lắm mới là quất đẹp. Ví như quất lá vàng nhỏ , quả bé thì vừa xấu , vừa có biểu lộ của hiện tượng thối rễ. Cây quất này mua về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần , kể cả khi trồng lại và chăm nom thì cây quất cũng khó sống được.


cach chon cay quat canh


4 Lưu ý khi đánh bầu cây quất cảnh: Chọn được cây quất ưng ý rồi , tiến hành đánh bầu quất để tải về nhà. Tron quá trình tải , quất phải được giữ cân bằng , không đổ , không làm vỡ bầu , đứt rễ , rụng lá , rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu trước khi tải , luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65% - 80%.


cach chon cay quat canh


5 Trước khi chuyển quất vào chậu cây: Khi chuyển bầu quất vào chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau thời gian ấy đặt cây vào giữa chậu rồi lấy đất bột chen vào chung quanh. Trên cùng xếp lớp cuội trắng , đá nhỏ hoặc cát vàng. Tiếp theo là lấy gáo múc nước sạch tưới nhẹ vào gốc và bầu cho chóng liền thổ và cung cấp độ ẩm cho đất , biếu cây.


cach chon cay quat canh


Trên đây chỉ là một đôi lưu ý cho các bạn khi chọn mua cây quất cảnh chơi Tết , nếu các bạn có thêm chú ý gì hãy chia sẽ cho chúng ta nhé. Ngoài những cây cảnh tết không thể thiếu những cây cảnh văn phòng tham khảo tại caycanhvanphongdep.com/