// vchat // end vchat // end adsen

Cách trồng cây hợp phong thủy trong phòng bếp

 Không gian phòng bếp rất phù hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí hàng ngày. Cây xanh sẽ góp phần giúp phong thuỷ nhà bếp và nhà đẹp hơn. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy giúp bạn Xếp đặt cây xanh hợp lý trong bếp.


 
Cây xanh có hiệu quả thanh lọc không khí rất tốt với phong thủy nhà bếp 

 Không gian phòng bếp rất phù hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí hàng ngày. Cây xanh sẽ góp phần giúp phong thuỷ nhà bếp và nhà đẹp hơn. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy giúp bạn Xếp đặt cây xanh hợp lý trong bếp. 
 
 Trước hết nên lựa những loại cây nhỏ gọn , cành lá không lòa xòa dễ gây vướng víu. Nên chọn giống cây có khả năng khử mùi , hấp thụ các chất độc có trong khói bếp như dương xỉ. Ngoài ra cũng có thể đặt một số chậu cây , hoa có màu sắc rạng rỡ ,  tươi vui giúp kích thích cảm giác thèm ăn chẳng hạn như tía tô cảnh , hoặc đỗ quyên… 

Với những nhà bếp nhỏ bạn cũng không nên lượng thứ các loại cây có hiệu quả thanh lọc không khí , có xác xuất đặt một chậu cây nhỏ cũng được. Theo các chuyên gia , tỉ lệ cây trồng đặt trong nhà bếp chỉ xếp sau phòng khách. Nguyên do nguyên do là vì phòng bếp cũng là nơi mà một sốt xuất huyết viên trong gia đình thường xuyên hiện diện , hơn nữa , nhiệt độ môi trường trong phòng bếp cũng thuận tiện cho đa sốt xuất huyết vật phong thuỷ phát triển. Ngoài ra , một lý do khác nữa để bạn đặt cây trong nhà bếp nguyên do là vì không gian này thường được sử dụng gam màu sáng , nhẹ kết hợp với bồn rửa bằng inox sáng nên rất dễ kết hợp với các loại cây trồng , vừa có hiệu quả trang hoàng lại đáng được coi trọng phong thủy. 
 
 
Khi Xếp đặt cây trồng trong phòng bếp bạn cần lưu ý: 

- Đặt chậu cây ở phía Nam của phòng bếp. Những loại cây lá rộng được cho là có hiệu quả chiêu tài. Những căn bếp đặt ở khu vực phía Nam ngôi nhà hoặc có cửa sổ hướng Nam sẽ nhận luồng ánh nắng mặt trời chiếu rất mạnh , chủ nhà thường có xu hướng tiêu tiền nong phung phí ,  bừa bãi. Ví như đặt một chậu cây lá rộng ở đây có thể giúp trì hoãn khí Dương quá mạnh của ánh nắng chói chang , từ đó giúp giảm xu hướng tiêu tiền và giúp cho người chủ nhà tiêu pha tiết kiệm hơn. 

- Chậu cây đặt ở phía Đông được cho là hướng đại cát đối với nhà bếp. Bạn có thể đặt chậu cây ở trên bàn , chọn các loại có hoa vẻ son vào gần tủ lạnh , chúng sẽ có hiệu quả gìn giữ sức khoẻ cho người trong nhà. 

- Chậu cây đặt ở phía Tây nhà bếp , trên bệ cửa sổ thì nên chọn loại cây cho hoa màu vàng , ví như hoa thuỷ tiên hay păng-xê , chúng không chỉ có hiệu quả ngăn chặn khí dương quá mạnh của ánh nắng aìc vàng và còn đem lại gặp dịp tốt và tài lộc cho chủ nhà. 

- Chậu cây đặt ở phía Bắc nhà bếp thì nên chọn cây cho hoa màu hồng hoặc màu cam để giúp khu bếp có thêm sức sống. 
 
Nhà bếp cũng rất phù hợp trồng những loại hoa cỏ hữu ích. Mặc dù khí ga hay khí đốt tự nhiên không quá hại với cây trồng nhưng cũng không nên chọn những loại cây thân mềm đặt trong bếp. Căn nguyên vì cửa phòng bếp liên tục mở ra mở vào lại thêm các nơi trong bếp đều có các đồ dùng sinh nhiệt như lò nướng , tủ lạnh có khả năng khiến cây trồng nhanh khô héo. Vì thế bạn hãy chọn trồng và bày đặt những loại cây trồng phổ biến và có màu sắc đa dạng. Điều này vừa giúp căn bếp đẹp mà lại đỡ mất thời kì chăm sóc. 
 
Việc trồng cây cảnh trong bếp là cần thiết tuy nhiên cũng không nên do vậy mà thay đổi hoặc cải tạo bếp bừa bãi. Ngoài ra , phong thủy nhà bếp còn đại kỵ sự thay đổi , chuyển di nếu trong nhà có phụ nữ đang đợi sinh , với phụ nữ đang có mang cũng nên tránh sửa chữa hoặc sơn sửa lại tường nhà bếp...