// vchat // end vchat // end adsen

  Cây Lát

  Giá bán: Liên hệ

  Mã sản phẩm:

  Hotline : 0906 204 686

  Thông tin chi tiết :

   Cây Lát có tên khoa học là Cedrela odorata, thuộc họ xoan Meliaceae . Đây là loại cây gỗ quí vừa trồng để lấy gỗ, vừa để phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, chống xói mòn, mưa lũ, bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt nên hiện được nhiều địa phương đưa vào trồng và khai thác trong chương trình trồng rừng.

  Hình thái :

   Cây Lát là cây gỗ lớn, có thể cao đến 30m, đường kính thân có thể lên đến 100cm. Lá kép lông chim 1 lần chẵn. Lá chét mọc cách. Lá non có màu tím hồng. Hoa mọc chùm hình viên chùy. Quả nang hóa gỗ hình trái xoan. Mùa hoa từ tháng 6-7, mùa quả chín tháng 10 đến tháng 2 năm sau. 

  Sinh thái :

   Theo viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam thì lát có thể gây trồng ở mọi vùng đất đai của nước ta với độ cao tuyệt đối thích hợp từ 0-700m, nhiệt độ trung bình 25-30oC, lượng mưa từ 1.200-2.000mm/năm, cũng có thể chịu được ở vùng hơi lạnh (phía Bắc) hoặc mùa khô kéo dài (phía Nam). Ưa đất sâu ẩm, thoát nước, tầng dày trên 50cm, độ phì khá, từ ít chua đến trung tính hoặc hơi kiềm.

   Có thể lựa chọn đất trồng theo thứ tự ưu tiên dưới đây: đất Bazan, phù sa ven sông, suối, đất phát triển trên núi đá vôi, nhất là vùng chân, sườn núi đá vôi, đất vườn quanh nhà; đất phát triển trên các loại đá mẹ nhưng có tầng canh tác dày còn giữ được nhiều tính chất đất rừng (đất rừng sau nương rẫy), đất đồi trọc nhưng tầng đất còn dày. Trồng tập trung hay phân tán đều được, ưa ánh sáng mạnh và rụng lá mùa khô.


  Hình ảnh cây lát

  cây lát trồng lấy bóng mát và lấy gỗ


  cây lát trồng lấy bóng mát và lấy gỗ

  Cây lát trồng lấy bóng mát và lấy gỗ


   

  Cây Cảnh Hoàng Tuấn cung cấp cây lát trên toàn quốc xem thêm : 

  cây cảnh nội thất văn phòng 

  Cây công trình 

  cây hoa cảnh 

  cây bóng mát

  cây cỏ , cây trồng viền


   


  Ý kiến đánh giá

  Sản phẩm cùng loại :
 • Cây Osaka Đỏ
 • Muồng Hoàng Yến
 • Cây Phượng Vĩ
 • Cây Lan Tây
 • Cây Đào Tiên
 • Cây Sấu