// vchat // end vchat // end adsen

  Cây Saphia

  Giá bán: Liên hệ

  Mã sản phẩm:

  Hotline : 0906 204 686

  Thông tin chi tiết :

   Cây Saphia hay còn gọi là Hồng Diệp Môn.

  Tên Khoa học: Philodendron erubescens


  cay saphia


    Mô tả :

   Cây saphia là loại cây leo bám do rễ trên thân rất nhiều dài. Thân mập, gần dẹt, có đốt thưa, mềm. Lá hình tim ở gốc, thuôn dài ở đỉnh, lúc non hẹp như lá rau muống, sau rộng dần, dài 20-25cm, rộng 5-45cm, mặt trên lá xanh bóng, mặt dưới lá màu hồng hay pha đồng, gân nổi rõ màu đỏ. Cuống lá màu xanh hay hồng đỏ,Cây cảnh mọc khoẻ, chịu được bóng, ưa ẩm làm cây trang trí nội thất rất thích hợp.

   Chăm sóc:

   

   Trong thời gian trồng, nếu trời nắng mỗi ngày chúng ta nên tưới từ 1-2 lần nhằm đảm bảo độ ẩm cho cây, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển. Bà con lưu ý, sau khi trồng được 45 ngày, cây xuất hiện từ 1-2 lá thì mới bắt đầu tưới nước phân hoặc nước giải cho cây với nồng độ pha loãng là 1/10. 

  Sau khi trồng được khoảng từ 2-3 tháng, cây saphia cao được 1/3 -1/2 chiếc cọc thì bà con tăng nồng độ nước phân lên 2/10 và tưới mỗi tuần 1 lần. Bên cạnh đó, bà con tưới bổ sung nước lã từ 1-2lần/tuần tuỳ theo thời tiết. 

   Đối với cây saphia, điều quan trọng nhất là làm sao phải cho 4 cây phát triển cân đối nhau. Vì thế trong quá trình chăm sóc nếu có cây phát triển lệch ra, thì bà con phải nắn lại cây cho đều và dùng dây buộc giữ chặt cây để cho tán lá phát triển đều.
   Đối với cây saphia, bà con không nên trồng ra đất vì khi trồng ra đất, bộ rễ của cây phát triển rất mạnh, lúc đó bà con sẽ không thể cho vào chậu. Sau từ 3 -4 tháng trồng, cây cao ½ cọc thì lúc đó bà con có thể đem bán được.

   Cây saphia là một cây dễ tính, hầu hết trong quá trình trồng, cây không mắc bệnh gì nên bà con không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Để trang trí trong nhà, ta thường chọn những cây có chiều cao từ ½ cọc trở lên, ở giai đoạn này rễ cây đã phát triển mạnh và lá xanh tốt. Khi đưa cây vào nhà, bà con nên đặt cây ở những nơi phù hợp để cây vừa phát triển bình thường lại vừa làm đẹp cho ngôi nhà và cần tránh để cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi có gió quạt điện, điều hoà thổi vào cây, tốt nhất bà con nên để cây ở cạnh cửa sổ, ban công có mái che, để đảm bảo độ ẩm cho cây, ta nên dùng bình phun cây, phun lên lá và cứ mỗi ngày ta phun một lần giúp cho lá luôn tươi và độ ẩm giá thể vừa đủ. Ngoài ta ta có thể dùng bã chè (bã trà) để bón cho cây, bên cạnh đó, để tránh cho cây bị yếu thì khoảng 3-4 tháng bà con đưa cây ra ngoài 1 lần, mỗi lần 1 tháng. Trong thời kỳ này, bà con cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, có thể dùng phân vi sinh với liều lượng 0,2-0,3 kg/chậu hoặc nước phân ủ, nước giải pha loãng với tỷ lệ từ 1-2/10.


  Một số hình ảnh cây saphia

  Cây saphia dễ chăm sóc phù hợp trồng làm cây cảnh trang tri văn phòng

  Cây saphia dễ chăm sóc phù hợp trồng làm cây cảnh trang tri văn phòng

  Cây saphia dễ chăm sóc phù hợp trồng làm cây cảnh trang trí văn phòng

   

   

   

  Cây Cảnh Gia Huy cung cấp cây Saphia trên toàn quốc xem thêm :  

  cây cảnh nội thất văn phòng  

  Cây ngoại thất  

  cây hoa cảnh  

  cây bóng mát

   


  Ý kiến đánh giá

  Sản phẩm cùng loại :
 • Trúc Hawai
 • Cây Đại Lộc
 • Cây Ngũ Gia Bì
 • Cây Đại Tứ Lan
 • Cây Đại Đế Vàng
 • Cây Ngân Hậu