// vchat // end vchat // end adsen

  Cây Sấu

  Giá bán: Liên hệ

  Mã sản phẩm:

  Hotline : 0906 204 686

  Thông tin chi tiết :

  Cây sấu hay sấu tíasấu trắng hoặc long cóc.

  Tên Khoa học : Dracontomelon duperreanum là một loài cây sống lâu năm, lá thường xanh/bán rụng lá thuộc họ Đào lộn hột (Anacardiaceae).


  Cây Sấu là loài cây gỗ lớn, sống lâu năm, có tán lá rộng và thường xanh

  Cây Sấu là loài cây gỗ lớn, sống lâu năm, có tán lá rộng và thường xanh


  Mô tả :

   Cây sấu có thể cao tới 30 m. Cành nhỏ có cạnh và có lông nhung màu xám tro. Lá mọc so le, hình lông chim dài 30–45 cm, với 11-17 lá chét mọc so le. Phiến lá chét hình trái xoan, đầu nhọn gốc tròn, dài 6–10 cm, rộng 2,5–4 cm, dai, nhẵn, mặt dưới có gân nổi rõ. Cụm hoa thuộc loại hoa chùm, mọc ở ngọn hay gần ngọn; hoa nhỏ, màu trắng xanh, có lông mềm. Quả là loại quả hạch hình cầu hơi dẹt, đường kính khoảng 2 cm, khi chín màu vàng sẫm; chứa một hạt. Ra hoa vào mùa xuân - hè và có quả vào mùa hè - thu, quả được thu hái vào giai đoạn tháng 7 đến tháng 9. Quả dùng tươi để nấu canh hay lấy cùi thịt của quả để làm tương giấm hay mứt sấu, ô mai, sấu dầm v.v. Nó cũng có một số tác dụng trong điều trị một số chứng bệnh và được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông.

   

  Cây sấu có quả rất nhiều tác dụng

  Cây sấu có quả rất nhiều tác dụng


   Ở Việt Nam : Các cây mọc trong rừng thuộc loại bán rụng lá, trên đất đỏ sâu hoặc sâu trung bình, ở cao độ từ khoảng 0–600 m trong khu vực Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên tới vùng đồng bằng ven biển và cao nguyên Trung Bộ; ít gặp ở vùng Nam Bộ. Cây cũng hay được trồng ở nhiều nơi để làm cây bóng mát và lấy quả, ưa trồng ở nơi đất cát pha.


  Lá và hoa cây sấu

  Lá và hoa cây sấu


  Cây sấu được trồng nhiều trong thành phố hà nội để lấy bóng mát

  Cây sấu được trồng nhiều trong thành phố hà nội để lấy bóng mát  Cây cảnh Hoàng Tuấn cung cấp cây sấu , cây bóng mát thao khảo thêm cây lấy bóng mát http://caycanhvanphongdep.com/cay-bong-mat


  Ý kiến đánh giá

  Sản phẩm cùng loại :
 • Bàng Đài Loan
 • Cây Đào Tiên
 • Cây Chuông Vàng
 • Muồng Hoa Đào
 • Cây Lát
 • Muồng Hoàng Yến