// vchat // end vchat // end adsen

  Cây Vạn Tuế

  Giá bán: Liên hệ

  Mã sản phẩm:

  Hotline : 0906 204 686

  Thông tin chi tiết :

  Cây Vạn tuế tên khoa học : Cycas revoluta .

  Vạn Tuế là một loài cây có nguồn gốc từ miền nam Nhật Bản.

  Thuộc chi Cycas, họ Cycadaceae, bộ Cycadales, lớp Cycadopsida, ngành Cycadophyta.

   Cây Vạn Tuế mang ý nghĩa cầu mong bền vững và tuổi thọ cho gia chủ và người thân trong cuộc sống. Những chậu cây Vạn Tuế được xếp thẳng hàng như biểu trưng cho sức mạnh bao la, bao quát mọi sự vật của gia chủ.


  Cây Vạn Tuế mang ý nghĩa cầu mong bền vững và tuổi thọ

  Cây Vạn Tuế mang ý nghĩa cầu mong bền vững và tuổi thọ


  Trồng và chăm sóc :

   Cây Vạn Tuế trồng hợp với những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời . Khi trồng nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng . Cây Vạn tuế có khả năng sống trong mọi điều kiện thời tiết hay chất đất khác nhau. 

   Vạn tuế thường bị một loại rệp có tên là rệp sáp vẩy (Chrysomphalus ficus, họ Diaspididae) màu trắng rất nhỏ (một, hai ly), mỏng dính bám chặt vào mặt dưới của lá, cuống lá. Chúng có thể làm cho lá vàng dần rồi khô. Tốc độ sinh trưởng của chúng tương đối nhanh, chỉ một thời gian ngắn có thể bám trắng cả mặt dưới lá chét, xung quanh gốc cuống lá kép, bề mặt ngọn cây. Chúng chích hút nhựa cây, lá cây vàng dần. Nếu mật độ rệp sáp vẩy cao có thể làm cho lá cây vàng úa và chết. Để hạn chế tác hại của rệp, có thể kết hợp một số biện pháp chính sau đây: 

  - Trước khi trồng cần kiểm tra kỹ cây giống. Nếu thấy có rệp thì dùng bàn chải hoặc cây cọ sơn có lông cứng cọ rửa thật kỹ chỗ có rệp bám để rửa trôi hết rệp.

  - Trong quá trình tưới nước, chăm sóc cây nếu phát hiện con rệp nào thì dùng tay tuốt bỏ, rồi giết ngay để hạn chế rệp sinh sôi nảy nở.

  - Nếu cây đã bị rệp gây hại nặng nên cắt bỏ những lá có nhiều rệp đem tiêu huỷ, số còn lại tuỳ theo mật độ nhiều hay ít mà có thể bắt diệt bằng tay, cọ rửa bằng bàn chải, cọ sơn hay dùng thuốc để phun xịt.

  - Có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu như: Monster 40EC/75 WP, Bian 40EC, Lebaycid 50EC, Mospilan 3EC, Oneol 20EC…hoặc DC - Tron Plus 98,8 EC để phun xịt. Sau khi phụt nước nếu có thể được thì dùng bao hoặc vải nilon bao trùm kín cây một, hai ngày để thuốc có thời gian xông hơi tiếp tục diệt những con rệp đang ẩn nấp trong các khe kẽ của cây. Sau khi xịt thuốc 2 - 3 ngày nên xịt tiếp một đợt thuốc thứ hai để tiếp tục diệt những con rệp vừa mới nở từ trứng ra. Sau khi xịt vài ngày, nên dùng máy bơm nước áp lực cao xịt rửa cho trôi hết những con rệp chưa chết hẳn vẫn còn đang bám trên cây.


  Một số hình ảnh cây vạn tuế

  Cây vạn tuế thích hợp trồng trang trí sân vườn


  Cây vạn tuế thích hợp trồng trang trí sân vườn


  Cây vạn tuế thích hợp trồng trong chậu cảnh , hoặc trồng bồn trang trí sân vườn


  Cây vạn tuế thích hợp trồng trang trí sân vườn

  Cây vạn tuế thích hợp trồng trong chậu cảnh , hoặc trồng bồn trang trí sân vườn


  Cây Cảnh Hoàng Tuấn cung cấp cây Vạn Tuế trên toàn quốc xem thêm :    

  cây leo gian    

  cây cảnh nội thất văn phòng      

  Cây ngoại thất      

  cây hoa cảnh      

  cây bóng mát

  Ý kiến đánh giá

  Sản phẩm cùng loại :
 • Cây Cau Lùn
 • Cây cau trắng
 • Cây Tùng Thơm
 • Cây Ngâu Tròn
 • Cây Tùng Tháp
 • Cây Ngọc Lan Trắng