// vchat // end vchat // end adsen

  Cây Chuông Vàng

  Giá bán: Liên hệ

  Mã sản phẩm:

  Hotline : 0906 204 686

  Thông tin chi tiết :

   Cây chuông vàng (tên khoa học: Tabebuia aurea, còn có tên khác là Tabebuia argentea hoặc Tabebuia caraiba), tên tiếng Anh là Caribbean Trumpet Tree, Silver Trumpet Tree, Yellow Tabebuia. Loài này được (Silva Manso) Benth. & Hook.f. ex S.Moore miêu tả khoa học đầu tiên năm 1895. Đây là loại cây cảnh trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nhờ hoa đẹp rực rỡ nở trên cành trụi lá vào cuối mùa khô.

   Cây thuộc họ Bignoniaceae. Trong tiếng Việt, họ này có nhiều tên gọi như họ Chùm ớt, họ Đinh, họ Núc nác, họ Quao. Đây là nguồn gen có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thường phổ biến ở các nước Suriname, Brasil, Bolivia, Peru, Paraguay và miền BắcArgentina.


  hoa chuông vàng nở rộ

  Lá và hoa cây chuông vàng


   

   Chuông Vàng là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 5 - 8 m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15 m. Tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu sáng. Điều kiện trồng: đất màu mỡ cao, tơi xốp đủ ẩm nhưng không ngập ứng. Mùa ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5. Mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng sáng rực. Với kiểu hoa hình chuông cùng sắc hoa vàng ấy, nên khi vào Việt Nam, nó liền được gọi là "cây chuông vàng". Quả của cây có dạng quả nang thon, dài 10 cm.

   

   Cây chuông vàng được nhân giống bằng hạt. Cũng có thể nhân giống bằng cách giâm cành. Cây được trồng làm cảnh , cây lấy bóng mát.


  cây chuông vàng được trồng làm cây cảnh , cây lấy bóng mát


  cây chuông vàng được trồng làm cây cảnh , cây lấy bóng mát

  cây chuông vàng được trồng làm cây cảnh , cây lấy bóng mát


  Cây cảnh Gia Huy cung cấp nhiều loại cây bóng mát công trình

  Ý kiến đánh giá

  Sản phẩm cùng loại :
 • Muồng Hoàng Yến
 • Bàng Đài Loan
 • Muồng Hoa Đào
 • Cây Lát
 • Cây Lan Tây
 • Bằng Lăng Tím