// vchat // end vchat // end adsen

  Cây Kim Tiền - Cây Kim Phát Tài

  Giá bán: Liên hệ

  Mã sản phẩm:

  Hotline : 0906 204 686

  Thông tin chi tiết :

   

   Cây Kim tiền hay còn được gọi là kim phát tài.  Một trong những cây có ý nghĩa phong thủy. Kim phát tài có thân to khỏe và nằm ẩn mình dưới mặt đất, trên mặt đất cây kim tiền không có thân chính và mầm cây nảy nhiều hình thành nhiều thân nhỏ . Kim tiền thuộc loại cây có lá kép, lá cây to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng hai bên cọng lá, cuống co màu xanh thẫm và sáng bóng . Cây kim tiền được quan niệm rằng mang lại sự phú quý và tiền tài, vì vậy rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương và đươc dùng là cây nội thất , cây văn phòng.


  cay kim tien - cay canh noi that

  Cây kim tiền làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.


  Đặc điểm hình thái và sinh thái 

   + Nhiệt độ, độ ẩm: Đây là loài cây chịu được nhiệt độ cao nhưng chịu rét kém . Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

   + Ánh sáng: Kim Tiền thuộc loại cây bán nắng , tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển đuoc trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây cháy lá, và hỏng cây 

   + Đất trồng: Đây là loài cây thích ứng tốt với loại đất có nhiều chất mùn thoát nước tốt. Kim phát tài thích loại đất chua . Tránh dùng đất quá cằn hoặc đất khó thoát nước vì kim tiền không phải loại cây chịu úng tốt. 

   + Nước: Kim tiền hay Còn gọi là kim phát tài là loại cây mọng nước nên nó chịu hạn kém. Vì vậy bạn nên tưới vừa phải, thường xuyên. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Bạn nên tưới 3 ngày một lần vào mùa thu và 2 ngày 1 lần nếu là mùa hè. Không nên tưới trực tiếp xuống gốc mà tưới đều trên lá bằng bình xịt. Nếu trồng trong phòng có máy điều hoà thì bạn nên tưới giảm lượng nước đi đôi chút. 

   + Nhân giống: cây Kim tiền được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm lá . Tách bụi cũng là cách làm phổ biến nay . Đối với giâm lá, mặc dù lá có tỉ lệ phát triển thành cây con rất cao nhưng cần nhiều kỹ thuật. Khi giâm lá cần chú ý ủ ẩm gritty và bón thêm 1 túi nhỏ polythene.


  cây kim tiền được dùng để trang trí nội thất

  Vườm ươm cây kim tiền sau một thời gian sẽ trồng vào chậu để đảm bảo cây khỏe


  cây kim tiền là loại cây thích hợp làm quà tặng cho những dịp lễ khai trương

   

  cay kim tien

  Cây kim tiền trồng chậu có thể cung cấp cho thị trường

   

   Cây kim tiền có ý nghĩa về phong thuỷ và dễ trồng, dễ  chăm sóc nên nó đã trở thành cây cảnh phong thuỷ được yêu thích tại rất nhiều nơi. Bạn nên lựa chọn cho mình vài chậu cây phù hợp với không gian sống .

  Theo Cây Cảnh Hoàng Tuấn


  Ý kiến đánh giá

  Sản phẩm cùng loại :
 • Cây Thanh Lan
 • Thiết Mộc Lan Gốc
 • Cây Cọ Nhật
 • Cây Phú Quý
 • Cây Đại Phú Gia
 • Cây Trúc Mây Đài Loan